Mách bạn cách lựa chọn bộ ấm chén tặng đối tác

Mách bạn cách lựa chọn bộ ấm chén tặng đối tác
Đánh giá sản phẩm này !

Một bộ ấm chén đẹp và tinh tế là món quà tặng đầy ý nghĩa dành cho đối tác, khách hàng của các doanh nghiệp. Vậy, bạn đã biết cách mua một bộ sản phẩm ấm chén làm sao ưng ý khách hàng nhất chưa? Hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi để có thêm kiến thức hữu ích dành cho mình nhé. 

  1. Những bước cơ bản để chọn được bộ ấm chén uống trà gốm sứ

Để chọn được một bộ sản phẩm ấm chén từ gốm sứ đẹp thì người mua cần có những kiến thức cơ bản về sản phẩm này. Chỉ cần tinh tế một chút thì chắc chắn bạn sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác của mình những bộ ấm chén đẹp nhất, chất lượng nhất.

Bộ ấm chén cần được chọn lựa kỹ càng

Nhìn tổng thể về toàn bộ hình dáng và cấu trúc của bộ sản phẩm ấm chén, nếu đảm bảo chén đĩa tròn đều, ấm không méo móp, thì tiếp đến bạn nên để ý xem có bị rạn nứt gì không. Nếu tổng thể bên ngoài không có vấn đề gì thì thì bộ sản phẩm đó đã đáp ứng được 70% chất lượng.

Một chú ý nữa là với các loại bộ sản phẩm ấm chén tử sa hay ấm chén gốm đất đỏ, bạn nên quan sát trên thân ấm nếu thấy những lỗ nhỏ li ti trên thân ấm là tự nhiên người ta gọi là lỗ thở hay lỗ khí của đất nhưng chỉ là lỗ nhỏ thôi lỗ to là lỗi.

Màu sắc đều tự nhiên họa tiết hoa văn sắc nét.

Gõ nhẹ vào từng bộ phận của ấm chén xem có bị rạn nút hay gì không, bạn có thể thử bằng cách dùng chính đĩa hoặc chén để gõ, khi gõ nên để ý tiếng kêu vang là được nghe tiếng kêu khô vang.

Bộ sản phẩm ấm chén trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau. Nên còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn mà chọn mua những bộ ấm chén gốm sứ có kích thước hợp lý nhất.

  1. Kinh nghiệm chọn mua bộ ấm chén quà tặng

Để chọn mua một bộ sản phẩm ấm chén phù hợp, đúng chuẩn để làm quà tặng bạn nên chú ý một số điều căn bản sau:

Nhận biết qua hình dáng sản phẩm 

Đầu tiên khi chọn mua bộ sản phẩm này làm quà tặng, bạn cần chú ý đến tỷ lệ cân đối giữa ấm trà và chén trà. Chúng phải cân đối hài hòa với nhau để tránh trường hợp bình trà qua lớn nhưng chén trà lại quá bé và ngược lại.

Mua bộ ấm chén cần quan sát tỉ lệ cân đối giữa ấm trà và chén trà

Sau khi quan sát bên ngoài thật kỹ bạn tiếp tục dùng ngón tay gõ nhẹ vào thân ấm trà và các chén trà nếu nghe thấy tiếng kêu trong như tiếng kim loại, thì đó là sản phẩm có chất lượng đảm bảo các sản phẩm có chất lượng kém thường phát ra âm thanh đục và nặng

Nhận biết qua màu sắc họa tiết của sản phẩm 

Nên chọn mua bộ ấm chén quà tặng càng ít hoa văn càng tốt và tốt nhất là bạn nên sử dụng có màu trắng vì những bộ ấm chén có màu sắc sặc sỡ hoa văn nhiều thường có hàm lượng chì rất cao không an toàn cho sức khỏe.

Nhận biết qua chất men của sản phẩm 

Khi chọn mua bộ sản phẩm ấm chén làm quà tặng bạn nên chọn các sản phẩm có nước men bóng, tuyệt đối không nên chọn các sản phẩm có nước men bị rạn chân chim và các sản phẩm có nước men bị lẫn tạp chất hoặc sần sùi…

Sản phẩm tốt thường có lớp men mịn màng bóng loáng không chứa chất chì và cadmidium, hoa văn luôn có lớp phủ bảo vệ nên không bị trầy tróc có khả năng chịu nhiệt độ cao từ nóng sang lạnh và ngược lại những sản phẩm này an toàn khi rửa chén và dùng trong lò.

Với những kinh nghiệm nêu ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chọn mua cho mình một bộ ấm chén chất lượng để làm quà tặng đặt biệt nhé.

Bình luận và nhận xét về bài viết Mách bạn cách lựa chọn bộ ấm chén tặng đối tác

Tổng đài tư vấn

Số 64 Tổ 43, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

024 3640 3399 - 098 298 6867